THỀ LỆ THAM GIA HỘI THI "ĐẦU BẾP TRẺ"

1. Đối tượng tham gia hội thi
Học sinh yêu thích bộ môn Nấu ăn ở các trường THPT tại TP.Hồ Chí Minh.
2. Hình thức tổ chức
a) Thi online
- Mỗi học sinh dự thi có thể tham gia nhiều món (có thể là món ăn hoặc món bánh hoặc thức uống, hoặc xôi, chè,…)
- Học sinh gửi bài tham gia dự thi từ ngày 15/10/2014 đến hết ngày 31/12/2014.
* Yêu cầu của bài dự thi online:
Bài dự thi bao gồm: giới thiệu tên sản phẩm, thời gian chuẩn bị, hình thức chế biến, nguyên vật liệu cụ thể, qui trình thực hiện (bao gồm bước chuẩn bị, sơ chế, chế biến và sản phẩm hoàn tất) kèm hình ảnh minh họa (tối đa 10 ảnh cho 1 món) cùng  1 bài viết chia sẻ, cảm nhận ngắn gọn tối đa 200 từ về ý nghĩa của món dự thi đối với mình. Sau đó đăng nhập vào trang web chính thức của cuộc thi theo địa chỉ (www.daubeptre.hcm.edu.vn). Chọn tab ĐĂNG KÝ DỰ THI, nhập thông tin thí sinh dự thi, chọn file đính kèm để gửi (dùng phần mềm để nén sao cho tổng dung lượng sau khi nén không quá 10MB) và bấm nộp bài (SUBMIT).
(Hình ảnh các bước thực hiện, sản phẩm hoàn tất món dự thi do chính học sinh thực hiện, không được sử dụng file ảnh của người khác chụp, ảnh sưu tầm. Ảnh định dạng JPEG, chất lượng, rõ nét).
b) Thi vòng sơ kết:
Ban giám khảo sẽ chấm tất cả các bài thi online và chọn ra 50 bài thi sẽ tham gia vòng thi sơ kết.
* Yêu cầu của bài dự thi vòng sơ kết:
- Học sinh sẽ được hướng dẫn thực tập trang trí bánh kem tại trung tâm chuyên dạy nghề làm bánh.
- Ban tổ chức sẽ cung cấp sản phẩm bánh bông lan kích thước 20cm và kem trang trí bánh. Học sinh dự thi trang trí bánh kem với các mẫu sáng tạo, đa dạng, độc đáo, đẹp mắt,…, tùy theo chủ đề yêu cầu.
- Ngày thi vòng sơ kết: chủ nhật 11/01/2015.
- Thời gian hoàn thành trang trí bánh kem: 120 phút
c) Thi vòng chung kết xếp hạng
Ban giám khảo sẽ chấm 50 bài thi vòng sơ kết và chọn ra 20 học sinh sẽ tham gia vòng thi chung kết xếp hạng.
* Yêu cầu của bài thi vòng chung kết xếp hạng gồm:
- Học sinh sẽ được hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản về nghề nghiệp, kỹ năng sử dụng công cụ, kỹ năng thực hành kỹ thuật theo qui trình công nghệ để làm ra sản phẩm; thực tập chế biến món ăn tại 1 trường chuyên dạy Nấu ăn; tham quan, học hỏi kỹ thuật chế biến, trang trí món ăn ở 1 nhà hàng hoặc 1 khách sạn trong thành phố.
- Ban tổ chức sẽ cung cấp đầy đủ nguyên vật liệu, các loại gia vị để chế biến món ăn (học sinh được phép tự chọn món ăn tùy theo nguyên vật liệu được cung cấp).
- Thực phẩm phải được làm sạch và chế biến trực tiếp tại địa điểm thi.
- Chế biến nhanh, gọn, sạch, đúng quy trình, nêm nếm ngon.
- Trình bày sáng tạo, đẹp. Thuyết minh ngắn gọn sản phẩm hoàn tất.
- Ngày thi chung kết: chủ nhật 25/01/2015.
- Thời gian hoàn thành món ăn: 120 phút.
Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các bài dự thi.